Nước ép vừa ngon lại vừa làm tăng hệ miễn dịch

Dưới đây là những lợi ích bất ngờ của nước ép cà rốt giúp bảo vệ sức khỏe của bạn:

Những lợi ích không ngờ từ nước ép cà rốt mà khi ăn sống củ tươi cũng không làm được điều này - Ảnh 1.

Nước ép cà rốt có thể đem lại nhiều vitamin và khoáng chất hơn việc ăn trực tiếp.

Tăng cường hệ miễn dịch

Cảm lạnh và cúm là hiện tượng thường gặp trong thời tiết hiện nay. Khi gặp phải bệnh này, bạn cần tập trung tăng cường hệ miễn dịch nhằm chống lại sự tấn công của các virus. Biện pháp hiệu quả nhất để đạt được điều này là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, tập luyện thường xuyên, ngủ đủ và sử dụng nước ép cà rốt.

Nước ép rau củ này cung cấp một lượng lớn vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Amy Gorin, chuyên gia dinh dưỡng kiêm người đứng đầu hiệp hội Amy Gorin Nutrition ở Thành phố New York giải thích, cơ thể chúng ta không có khả năng tự tổng hợp vitamin C, do vậy mọi người cần lấy chất dinh dưỡng quan trọng này từ thức ăn hoặc thực phẩm bổ sung.

Khi nhắc đến cà rốt, một trong những lợi ích quan trọng và được nhắc đến đầu tiên của loại rau củ này tăng cường thị lực. Các vitamin trong cà rốt có tác dụng như thuốc bảo vệ mắt. Không chỉ là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin A trong loại củ này là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho mắt.

Lisa Samuels, chuyên gia dinh dưỡng kiêm người sáng lập của Trung tâm Happie House cho biết, thiếu hụt vitamin A có thể gây quáng gà và các vết Bitot, tình trạng tích tụ chất sừng trên kết mạc của mắt.

Những lợi ích không ngờ từ nước ép cà rốt mà khi ăn sống củ tươi cũng không làm được điều này - Ảnh 2.

Khi nhắc đến cà rốt, một trong những lợi ích quan trọng và được nhắc đến đầu tiên của loại rau củ này tăng cường thị lực. Khi nhắc đến cà rốt, một trong những lợi ích quan trọng và được nhắc đến đầu tiên của loại rau củ này tăng cường thị lực.

Hạn chế tiêu thụ đồ ăn không lành mạnh

Khi cảm thấy đói giữa các bữa ăn, nhiều người lựa chọn tiêu thụ các loại thực phẩm không lành mạnh như khoai tây rán hoặc kẹo. Uống một ly nước ép cà rốt vừa có thể giảm cảm giác thèm ăn này vừa giúp lấp đầy dạ dày. Một cốc nước ép loại củ này cung cấp hơn 2g protein và khoảng 2g chất xơ. Cả hai chất dinh dưỡng này đều giúp bạn no lâu hơn.

Cải thiện làn da

Giống các loại nước nói chung, nước ép cà rốt có thể cải thiện vẻ ngoài của làn da. Loại rau củ này cũng có thể thúc đẩy chữa lành vết thương nhanh hơn. Ngoài vitamin A, nước ép cà rốt là một nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa thiết yếu vitamin C. Đây là hợp chất tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa lành vết thương và cần thiết cho hoạt động sản xuất collagen, protein trong da và các mô liên kết. Là một chất chống oxy hóa, vitamin C cũng góp phần ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể.

Những lợi ích không ngờ từ nước ép cà rốt mà khi ăn sống củ tươi cũng không làm được điều này - Ảnh 3.

Giống các loại nước nói chung, nước ép cà rốt có thể cải thiện vẻ ngoài của làn da.

Kiểm soát huyết áp

Nếu mắc phải chứng cao huyết áp, uống nước ép cà rốt là cách đơn giản giúp bạn kiểm soát huyết áp. Kali là một khoáng chất quan trọng giúp chống lại tác động của natri và hỗ trợ kiểm soát huyết áp. Loại nước này là nguồn cung cấp kali dồi dào, khoảng 689 mg mỗi cốc.

Giảm đầy bụng

Không có gì khó chịu hơn khi bạn phải đối mặt với tình trạng đầy bụng. Để ngăn ngừa tình trạng này, chuyên gia Samuels khuyên mọi người nên sử dụng nước ép cà rốt. Chúng có thể giúp giảm đầy bụng bằng cách hạn chế sản sinh hơi trong bụng và thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể.

Những lợi ích không ngờ từ nước ép cà rốt mà khi ăn sống củ tươi cũng không làm được điều này - Ảnh 4.
Lưu ý: HTML không được dịch!

Bài viết liên quan